Giá Chứng Khoán Mỹ Gắn Vào Giá Rub

Ngày 15-12-2014 “ngày 15 đen tối”, giá chứng khoán Mỹ bị trói vào tỷ giá rub / usd từ đầu tháng 12″

Mình tóm tắt như thế này. Giá chứng khoán Mỹ dao động cùng chiều (lên cùng lên xuống cùng xuống), khếch đại biên độ, và theo sau tỷ giá rub / usd, từ đầu tháng 12-2014 cho đến khoảng 20-1-2015.

1_nam_vang_chk_my_zps8c04wfy5

Đầu giai đoạn đó, chứng Mỹ đi theo cách rub   nhiều giờ, nhưng đến cuối sát sạt vài phút.

Sau 20-1-2014, chứng khoán Mỹ lên xuống theo 3 điểm không còn gắn bó với nhau: thuận rub, thuận dầu, ngược vàng. Đó là do các hàng động can thiệp vào giá dầu và vàng của phía Mỹ theo chiều dìm vàng cầu dầu, để cứu chứng khoán Mỹ. Mỹ có nhiều cách tăng giá dầu: giảm khai thác cả nước, đỡ lưng ngăn các công ty dầu phá sản, mua trữ. Mỹ cũng phát động mạnh trò bán vàng ra gìm giá. Đó cũng là do Nga bơm mạnh rub ra, Nga chuyển từ mua rub vào sang bơm rub ra mấy ngày sau “15-12 đen tối”. Nga tung rub ra mới mục tiêu là đong vàng thật bằng rub giấy, nhưng họ khéo léo để giá vàng không tăng. Do đó, Mỹ và BRICS chung lưng gìm giá vàng để Mỹ bán cho…. rẻ.

Thời kỳ từ cuối tháng 11 đến 20-1-2015, thì giá chứng khoán Mỹ gắn bó với 3 điểm : thuận tỷ giá rub / usd, thuận giá dầu tính theo usd, ngược với vàng.

My_chong_nga_zps39606086

Mô tả cơ chế trên:

Trước tiên, giá chứng khoán Mỹ ngược với vàng. Điều này diễn ra từ tháng 3-2014, cùng với Tây cấm vận Nga. Đó là do bong bóng. Chứng khoán Mỹ lên cao quá thực ở tháng 10 đến 50%, người ta chạy đua bán vàng-hạ vàng <> mua chứng Mỹ – thổi giá chứng. Đó là một ổ hụi , ai cũng biết là lừa đảo nhau, và ai cũng biết là phải nổ, nhưng ai cũng a dua lừa đảo nhau cho đến khi nổ.

Cái huyền thoại lõi của bong bóng Mỹ là đá phiến sét.

Đến đầu tháng 11, thì chứng khoán Mỹ có nguy cơ sập. Vàng lên. Điều này sẽ tạo ra cuộc đua  bán chứng Mỹ – hạ chứng <> mua vàng – thổi vàng. Khi cuộc đua cao trào, thì người ta thà bán chứng rẻ chút nhưng bán sớm, mua vàng đắt chút nhưng mua sớm, là thắng, do đó người ta chạy đua nước rút và kinh tế Mỹ nổ.

Bong bóng là cách hút máu của thực dân hiện đại. Thế giới có vài ngàn tỷ usd được thực dân xoay vòng thổi bong bóng-dìm hàng vòng quanh thế giới, như Việt Nam năm 2012. Sau khi thổi BRICS không thành năm 2013, thì đàn chó điên này đứng trước nguy cơ chết đói, và quay về tự … thực dân nước Mỹ. Đây là báo ứng của cách “gói kích cầu” kiểu Mỹ, khắc phục khủng hoảng đơn bằng khắc sâu căn nguyên khủng hoảng, là bơm máu nuôi sống các công ty thối nát.

Sau đó, giá dầu tỷ lệ thuận với tỷ giá rub / usd đến giữa tháng 12-2014. Đó là do Tây bán số rub họ mua đắt định thổi bong bóng BRICS năm 2013 nhưng không thành. Từ bong bóng dương, Tây dùng hài kịch cấm vận Nga để dìm hàng = bong bóng âm ở Nga, đáp ứng bong bóng dương phềnh lên ở Mỹ.  Rub đại hạ giá, – ngoài lề là ngân hàng tw Nga bỏ hơn 70 tỷ usd ngoại tệ ra mua lại rub họ đã bán đắt, với chênh lệch bán lớn hơn mua 1,5 lần.

Nhưng vấn đề là. Kinh tế Nga độc lập. Thực chất, cách tính GDP của Tây là láo, bên trong các nước BRICS là khối kinh tế lớn gấp 2,5 lần cách tính GDP của Tây. Vì thế, thậm chí là ngoại thương Nga biến mất ngay tắp lự, thì Nga cũng chả hề hấn gì.

Vì thế, tỷ lệ ngoại thương / tổng sản lượng kinh tế quốc dân của Nga rất nhỏ, nhỏ hơn 2-3 lần so với tỷ lệ của cải GDP kiểu Tây. Do cái ngoại thương bé, nên nó thành cái nghẽn cổ chai, tỷ giá ngoại hối của rub hạ, nhưng giá hàng nội không đổi. Điều này tạo một sức bật kinh dị khi giá hàng xuất khẩu Nga tính theo ngoại tệ giảm đi 2,5 lần theo tỷ giá rub.

Trong số hàng xuất khảu Nga thì cái dầu lửa là đang nói ở đây, đá phiến sét của Mỹ chết sặc. Nga giữ ổn định giá dầu họ bán trong khoảng 33xx-35xx run / thùng dầu = giá dầu họ bán theo usd sẽ tỷ lệ thuận với tỷ giá rub / usd. Lúc này đang khủng hoảng thừa, cả thế giới đi theo thằng phá giá. Khi Tây phá giá rub, thì tương ứng Nga phá giá dầu bán theo usd.

Đến tháng 10, giá thánh dầu đá phiến sét Mỹ $70 đã lỗ, thế nhưng sản lượng vẫn tăng ầm ầm vì chưa phá sản. Và càng có nguy cơ phá sản, càng hạ giá dầu, chúng lại càng chạy đua khai dần bán dầu… trước khi dầu hạ hơn và phá sản. Cuôc phá giá dầu này phải diễn ra, để các nhà sản xuất dầu đập chết nhau khi sản lượng thừa. Nhưng vẫn đề là ai sẽ phá giá, Tây đã giao quyền đó cho Nga.

Từ đầu tháng 11, chứng khoán Mỹ đứng trước nguy cơ nổ, và không chịu nổi cú nổ đá phiến sét. Cuộc chạy đua đổ sập kinh tế Mỹ hiện lện rất rõ, tất cả bàn dân Mỹ ai ai cũng đề số sẵn sàng tăng ga. Nhưng lúc này đá phiến Mỹ vẫn chưa phá sản, nó mới bán dưới giá thành, lỗ, nhưng chưa hết tiền và đáo nợ.

Như vậy cơ chế là: Rub kéo theo dầu tỷ lệ thuận – dầu lên thì đá phiến hy vọng sống -> kinh tế Mỹ không sập dây chuyền. => chứng khoán Mỹ đi theo rub, và cộng bên trên là ngược với vàng.

Nhưng đến nửa sau 15-12-2014, Mỹ đã lỗ hơn 780 tỷ usd kho dầu dự trữ 1,8 tỷ thùng. Đến đây thì Obama “đập cho kinh tế Nga tan thành từng mảnh”, thực chất là tuyên truyền nhồi sọ vô giá trị, để tự nói rằng “đầu tư vào Mỹ an toàn”, để tiếp tục đâm đầu kéo nhau và dầy hụi cùng chết.

Obama bán tháo kho dầu và thế là dầu hạ hơn rub đến dưới 3xxx rub / thùng.

Bạn thấy đó, điều này tạo ra “ngày 15-12-2014 đen tối” của đồng rub.

Liền sau là chứng khóa Mỹ chết gạch. Đây là phát rạn nứt đầu tiên trong thời kỳ răng rắc chuẩn bị tất cả cùng sập. Thời kỳ này có các vết nứt ngày càng mau và sâu.

rub_2_2_2015_zpsuv4noouq

Từ đây, Obama đã là con chó hoang trong chính trị Mỹ. Người ta chưa cho ông ta đi theo Lincolh là bởi vì nếu có chấn động bây giờ là tất cả ngã nhào. Nhưng người ta phỉ nhổ và vô hiệu hóa toàn bộ các hoạt động của ông ta.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s