NGÂN HÀNG KHI CẤM VẬN NGA

Cân vận Nga thì tự nhiên Master và Visa mất trắng thị trường Nga. Đây là đòn chí tử đanh vào hai hãng này, điểm quết định để thẻ của Tàu thống trị thế giới.
====

Nga vừa ký hợp đồng lớn với Tàu, sau khi khánh thành tuyến đường ống đầu tiên với Đông Á, tuyến này Nga dự kiến nối khắp Triều-Hàn-Nhật và sang Mỹ. Nhật cấm vận thì tùy, Nga còn lâu mới đủ khí đốt để mở tiếp tuyến ở đây. Bên South Stream, thì Áo Hung và các nước khác đã cười khà khà ký hợp đồng mua chuẩn bị tuyến đầu khánh thành dự là cuối năm sau. Như vậy, cũng như thực phẩm, Nga chơi với bạn bè hoành tá tráng thật sự, dầu Nga không thiếu chỗ bán, và cấm vận là đơn phương thiệt cho châu Âu.
===
Thôi nào đắng lòng cho châu Âu chút chuyện cũ.

Châu Âu trợ giá hơn một nửa giá trị nông sản. Đức là nước đóng góp nhiều nhất tiền trợ giá.

===
http://www.shortnews.de/id/1103735/…wegen-eu-sanktionen-gegen-russland-ihre-ernte
https://www.facebook.com/dangVietNam/posts/808810912472399
Phản đối chính quyền cấm vận Nga, các hộ nông dân ở Tây Ban Nha đốt nông sản công khai. Khoản tiền 155 triệu Euro được EU hỗ trợ phía nông dân đã từ chối nhận vì nó quá nhỏ so với số tiền vốn mà họ bỏ ra.

===
https://www.facebook.com/dangVietNam/posts/808388362514654
Cuối tháng 8 ở Đức là mùa thu hoạch và đúng vào dịp này năm nay, giá khoai tây mất giá tới mức thảm hại. Những năm trước, mỗi tạ khoai tây thương lái còn trả ít nhất 20 Euro, tức mỗi ký 20 Cent. Bước sang vụ thu hoạch năm 2014 giá chỉ còn chưa tới 50% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó giá thành cho mỗi tạ khoai tây đã lên tới 12 hoặc 14 Euro nên chỉ riêng tại tiểu bang Niedersachsen, khoảng 12 ngàn hộ nông dân phải chấp nhận bán tống bán tháo, thấp hơn cả giá thành làm ra. Loại khoai tây sạch (bio) giá thành cũng cao hơn so với khoai tây thường kể trên, khoảng 25 Euro cho mỗi tạ nhưng giá bán ra cũng thấp hơn nhiều so với những năm trước. Những hộ nào có điều kiện xây dựng nhà lạnh riêng để lưu giữ để bán dần tới vụ sang năm còn may ra gỡ gạc được. Còn lại tất cả các hộ khác đều phải chấp nhận bán lỗ vốn vì khoai tây không thể nào để lâu được. Không rõ liệu đây có phải ảnh hưởng do việc cấm vận qua lại giữa Nga và EU nhưng không chỉ khoai tây mà còn nhiều mặt hàng rau củ quả khác vào dịp này cũng bị mất giá thảm hại.
===
https://www.facebook.com/dangVietNam/posts/808446582508832

Tháng 8, gần như trên các cánh đồng lúa mì ở Đức đã thu hoạch xong. Nhờ trời thời tiết năm nay thuận lợi nên lúa mì chín sớm và đều, đồng thời cho chất lượng cũng như số lượng cao hơn những năm trước. Tuy nhiên khi bước sang tháng 8, khắp nơi đều hoàn tất việc thu hoạch và được mùa thì cũng là lúc lúa mì ở Đức cũng ở mức thấp kỷ lục, so với năm 2013 thấp hơn khoảng ít nhất 20%. So với giá tháng 4 đầu năm nay thậm chí giá chỉ còn dưới 50%.

Ngô năm nay có lẽ cũng không ngoại lệ. Cho tới giờ điểm qua các cánh đồng ngô của Đức cho thấy năng xuất cũng như chất lượng sẽ cao hơn mọi năm nhiều, nhưng vẫn chỉ là vấn đề giá cả. Có lẽ rất khó khăn để có thể tìm được một mặt hàng nông nghiệp giữ được giá của năm 2013 nhất là trong hoàn cảnh nhiều nhà xuất khẩu bị ứ đọng hàng hóa.

=====

https://www.facebook.com/dangVietNam/posts/808710905815733
http://www.swr.de/landesschau-aktue…uern/-/id=1652/nid=1652/did=14053104/16e9cfh/
Việc cấm vận Nga ảnh hưởng nghiêm trọng tới những hộ nông dân ở Rhein. Thu hoạch xong rồi hầu hết không biết làm gì với cái đống hàng ấy. Toàn bộ súp lơ, cần tây và hành trước kia trồng để xuất khẩu sang thị trường Nga, số lượng nhiều tới mức có thể chất đầy lên 20 chuyến tàu hàng nhưng vì cấm vận nên khắp châu Âu rau thừa thãi khiến cho giá đi xuống tệ hại chưa từng có. Giải pháp duy nhất cho các hộ nông dân có lẽ là buộc phải hủy bỏ để cho thị trường nông sản tránh khỏi sụp đổ.

===

Lại một đợt cấm vận Nha mới được bơm thổi, tỷ lệ thuận với độ nhục nhã của ngụy Ucraina. À nhưng về kinh tế thiệt hại nhất chưa phải là những thằng hô hào cấm vận Nga. Malayssia, đâu là chó, đâu là lợn ? Rõ ràng máy bay bị bắn rơi, bắn bằng cái gì chỉ cần soi mảnh đạn.
Vâng. Chưa cần nói cấm vận chống Nga, chỉ cần không nghe lời Nga đã là ăn thịt người. Malayssia ấm vào thân nhanh. Hãng hàng không Malaysia lỗ 2 triệu đô mỗi ngày và đang phải tái cơ cấu. Sự phá sản đã ở trước mắt. Thực chất, nhà nước Malaysia buộc phải bán rẻ hãng đi.

http://en.ria.ru/world/20140826/192372021/Malaysian-Airlines-Hemorrhaging-2-Million-Daily-.html

Có ai dám đi lại với kẻ chuyên nghiệp giết người dấu xác này. Chứng cứ rành rành đây. Nếu có người không tin Malaysia chuyên giết người thuê, thì họ cũng tin vào điều khác, như chúa trời đã ghét bỏ hãng này. Và niềm tin duy nhất đúng là: hãng phá sản.

Tin thêm, Pháp, Thụy Sỹ, Đức, Mỹ… đã đanh tiếng về đợt cấm vận chống Nga mới.

Mùa giá dầu lên đã gần, và thổi giá dầu đi liên với khủng hoảng. Chúng ta đã biết, có 3 thứ làm nên cú đấm thôi sơn vào mặt Mỹ trực tiếp gây khủng hoảng, là vàng đô dầu. Đô chủ lực là anh Tàu, nay tích lực đã căng, và anh ấy đã bắt đầu bán trái phiếu chính phủ Mỹ rồi. Vàng thì đến hẹn lại sang có các cô dâu Ấn Độ. Còn lại, BRICS có Gấu thì ai cũng biết là chủ nhiệm khoa dầu học quốc tế. Vào thế kỷ 19, Gấu đẻ ra cho châu Âu ngành dầu công nghiệp, cho đến đầu thế kỷ 20 Gấu vẫn chiếm 1/2 sản lượng dầu toàn cầu. Nhưng sang nửa sau tk20 thì Gấu không cạnh tranh bằng sản xuất dầu. Cứ khi Mỹ sản xuất nhiều dầu như 197x thì giá rẻ bèo. Ngược lại, cứ Gấu bán dầu thì giá tăng.

Tại sao giá lại tăng ? thì vì Gấu già rồi, già về trình bán dầu. Bush hô hào đánh Gấu như thế nhưng thật ra lại là đồng chí chung lý tưởng với Nga, Iran, Venezuela, cả hội chúng nó lập ban nhạc thổi kèn đánh trống. Trống cái có cỡ to như hạt nhân Triều Tiên. Răng Râu dọa xóa sổ vùng Vịnh Ba Tư. Uk chửi Nga như chó dại nhưng ngoan ngoãn nhất nhất tuân lệnh Gấu đóng mở đúng lúc.

http://en.ria.ru/russia/20140829/19…ider-Ad***ional-Sanctions-Against-Russia.html
http://en.ria.ru/politics/20140828/…tions-Groundless-Contradict-Switzerlands.html

==========
https://www.facebook.com/dangVietNam/posts/809607892392701
Ngân hàng Radobank của Hà Lan e ngại làn sóng phá sản của các hộ nông dân Hà Lan do hậu quả cuộc cấm vận với Nga. Radobank là ngân hàng đầu tư lớn nhất cho nông nghiệp của Hà Lan cũng bị ảnh hưởng lớn do cuộc cấm vận đó. Tuy rằng cuộc cấm vận về tổng thể với nền kinh tế Hà Lan là không đáng kể nhưng nó là một cú sốc với ngành nông nghiệp của Hà Lan vốn đang bị bế tắc. Những sản phẩm bị tác động nghiêm trọng nhất bao gồm: cà chua (sản phẩm quan trọng nhất của nông nghiệp Hà Lan), lê, ớt. Tổng số vốn đầu tư vào nông nghiệp của Radobank lên tới 7 tỷ Euro và lợi nhuận 6 tháng đầu năm nay giảm 3% so với năm 2013, dự kiến tới cuối năm còn giảm mạnh nữa.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s